Hướng dẫn chi tiết cách thức ngâm rượu nhân sâm tươi

Hướng dẫn chi tiết cách thức ngâm rượu nhân sâm tươi

Rượu sâm rất tốt cho sức khỏe, có 1 bình rượu sâm trong nhà là có 1 bình thuốc quý sức khỏe gia đình bạn. Vậy cách ngâm rượu nhân sâm tươi như thế nào mới đúng. Hãy thực hiện theo các bước sau để bạn có dc 1 bình rượu sâm xuất sắc

• Chuẩn bị tất cả những nguyên liệu dưới đây:

– Chọn 1 bình thủy tinh đẹp có nắp kín để đậy.

– Chọn những củ nhân sâm tươi đẹp cân xứng với chiều dài và thể tích của bình ngâm.

– Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.

– Củ sâm phải thật tươi để đảm bảo khi cho vào rượu sâm sẽ khiến bình rượu đẹp hơn.

• các bước

Bước 1: Rửa củ sâm:

– Lưu ý ko nên nhúng củ sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm hoặc sử dụng bàn chải chải sâm trong khoảng đầu củ tới rễ với nước cho tới lúc ra sạch đất. Quy cách thức chải củ sâm theo một chiều ko được chải sâm trong khoảng rễ lên thân sẽ khiến cho củ sâm đứt rễ và xấu. Sau lúc rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên.

rua-cu-nha-sam-han-qua

Bước 2: Chọn rượu ngâm:

– Xác định ngâm rượu sâm dùng để khiến cho gì ? sử dụng rượu rẻ cho sức khỏe hay gây hại sức khỏe. Bạn phải lưu ý vấn đề này để hạn chế bị ngộ độc rượu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên chọn rượu trắng phải chăng nhất tự mình nấu ra trong khoảng gạo, hoặc rượu từ những công ty và nhà máy sản xuất rượu có kinh nghiệm, uy tín và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm trật để đảm bảo sức khỏe. Tuyệt đối ko sử dụng rượu tại những nơi không rõ căn nguyên hay những lò rượu nấu tay chân không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì tương tự sẽ dễ gây ra ngộ độc.

Bước 3: Tiến hành ngâm:

– Sau lúc đã chọn bình, rửa sạch sâm cho vào bình và chọn rượu phải chăng, tiến hành cho rượu vào bình cho tới lúc ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Sau thời gian trong khoảng 3 tháng trở lên là dùng được.

• Khuyến cáo sử dụng rượu sâm

– Đối với các người có những triệu chứng đau bụng (thể hàn, tiết tả) tức là đau bụng đi tả, đầy bụng, trướng bụng, ăn ko tiêu… không được sử dụng sâm. ngoài ra những người bị cao huyết áp và các người hay bị mất ngủ cũng ko nên dùng.

– ko được sử dụng kèm với thuốc thuốc tây như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông dược như bột sắn dây (cát hoa)…

– bí quyết ngâm rượu phải đảm bảo để bảo kê sức khỏe.

• Lưu ý:

– Giả dụ ngâm rượu thì nên ngâm càng sớm càng phải chăng vì Sâm tươi ko để được lâu, để tối đa khoảng ba tuần hay 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh.

– Ngâm sâm với rượu thì củ sâm tươi hàn quốc vẫn giữ được hình dạng như ban đầu, nhưng giả dụ bạn ngâm sâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi.

– lúc ngâm sâm với rượu: thường kỳ 15 hay 20 ngày, rà soát nếu như thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc khiến cho khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo tới vàng làm chất hút ẩm).

– Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ rượu sâm rất tốt cho sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ im, ý thức minh mẫn, sức khỏe dai sức hơn. Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm hàn quốc :http://congtynhansam.org/nhan-sam-tuoi/

This entry was posted in nhân sâm. Bookmark the permalink.

Leave a comment